CUNG CẤP NƯỚC UỐNG ĐÓNG BÌNH

HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC RO DÂN DỤNG VÀ GIA ĐÌNH

HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC RO PHỤC VỤ Y TẾ THIẾT BỊ

Những dấu hiệu cho thấy bạn chưa uống đủ nước
Những dấu hiệu cho thấy bạn chưa uống đủ nước
29/06/2018 - 07:06:03 PM | 2236
Có lẽ không cần phải nhắc lại về tầm quan trọng của nước với cơ thể chúng ta về mọi mặt, ai cũng đã biết điều này. Nhưng có một vấn đề là có không ít người trong số chúng ta đang chưa uống đủ nước mà không hề biết. Nếu bạn đang gặp phải những tình trạng dưới đây, thì bạn đang nằm trong số đó.

1. Miệng bạn khô

Điều này hiển nhiên, không còn gì phải nói. Những ai vừa nhậu nhẹt đêm qua có thể sẽ càng thấm thía được tình trạng này khi thức dậy, bạn cảm thấy miệng mình khô không khốc, hẳn rồi, vì chất cồn đã làm mất rất nhiều nước trong cơ thể bạn mà.

Tất nhiên, bất cứ khi nào khô miệng hẳn bạn cũng sẽ tìm nước uống, nhưng hãy nhớ rằng những loại nước ngọt, chứa nhiều đường chỉ là "giải pháp" tạm thời, thật sự chẳng giải quyết được vấn đề mà thậm chí còn gây tác động ngược lại.
 

2. Da bạn khô

Việc uống nước tác động đến nhiều cơ quan trong cơ thể hơn là chỉ có miệng và họng. Da là cơ quan lớn nhất của cơ thể, và sẽ là nơi có những dấu hiệu sớm nhất, trở nên khô ráp, bong tróc... Không chỉ vậy khi cơ thể bạn thiếu nước thì cũng ít mồ hôi, khiến khả năng đẩy dầu nhờn và bụi bẩn ra ngoài cũng gặp vấn đề theo, và từ đó dẫn đến nhiều hệ quả khác.

3. Mắt bạn khô

Khi cơ thể bạn thiếu nước, tuyến nước mắt cũng bị khô theo. Đừng nghĩ rằng “tôi đâu có muốn khóc, nên vậy cũng có sao?” vì tình trạng này gây hại nhiều lắm đó, nhất là nếu bạn đeo kính áp tròng.

4. Bạn cảm thấy đau khớp

Nước cũng rất cần thiết với sụn và đĩa đệm, đảm bảo cho các xương của bạn không bị mài, nghiến vào nhau trong mỗi bước đi. Bằng cách bảo đảm cung cấp đủ nước cho cơ thể, bạn cũng bảo đảm cho các khớp của mình có thể chịu được những “cú sốc” khi vận động đột ngột, chẳng hạn như chạy, nhảy, hoặc ngã…

5. Cơ của bạn giảm đi

Cơ bắp của chúng ta cũng phụ thuộc vào nước. Việc uống nước trước, trong và sau khi vận động không chỉ giúp cơ thể bạn đủ nước và thoải mái mà còn giảm nguy cơ viêm nhiễm và đau nhức liên quan đến việc vận động.

6. Bạn ốm lâu không khỏi

Uống nước giúp cơ thể chúng ta liên tục đào thải độc tố. Các cơ quan của chúng ta đang hoạt động chăm chỉ để lọc và loại bỏ một số chất thải, giống như một cái máy, và nếu bạn không nạp đủ nhiên liệu nước cho cái máy ấy thì nó sẽ không thể hoạt động hiệu quả. Các cơ quan trong cơ thể sẽ bắt đầu rút nước từ những nơi như máu, và bạn thấy ngay đó, tình hình hẳn sẽ càng tệ thêm.

7. Bạn cảm thấy mệt mỏi và trở nên thờ ơ

Như đã nói ở trên, cơ thể bị thiếu nước sẽ “mượn” nước từ máu, máu bị thiếu nước sẽ khó được đưa đến khắp cơ thể với đầy đủ lượng oxy cần thiết, khiến bạn mệt mỏi, lờ đờ, chẳng còn sức sống và cà phê cũng chẳng giúp ích được gì.

8. Bạn cảm thấy đói liên tục

Khi cơ thể bạn thiếu nước, "nó" sẽ nghĩ rằng "nó" cần thức ăn. Tuy nhiên, việc ăn vặt vào lúc này không những không tiếp sức mà có thể khiến cơ thể bạn phải hoạt động nhiều hơn để xử lý và tiêu hóa thức ăn - trong tình trạng đã sẵn mệt mỏi.

 

9. Bạn có vấn đề tiêu hóa

Những gì diễn ra ở miệng và họng cũng diễn ra ở chỗ hệ tiêu hóa. Khi không được cung cấp đủ nước, axit trong dạ dày bạn có thể trở nên quá mạnh với chính bạn, và gây nên những tình trạng như ợ nóng, khó tiêu…

10. Bạn bị táo bón

Khi cơ thể bạn không được cung cấp đủ nhu cầu, tình trạng tranh chấp nước sẽ xảy ra, “ai” đến trước “người ấy” thắng và có lẽ bạn cũng dễ thấy được hậu quả là gì - các bước sau của quá trình tiêu hóa bị thiếu nước nghiêm trọng, dẫn đến cực nhọc vô cùng mà vẫn không thành công được.

11. Bạn đi tiểu ít

Dù tin hay không thì nếu không đi tiểu 4-7 lần/ngày thì có thể bạn chưa uống đủ nước đó. Và khi đi lần đầu trong ngày, nước tiểu của bạn nên có màu vàng sáng hoặc trong, nếu là vàng đậm thì cũng là dấu hiệu thiếu nước. Nếu để nghiêm trọng hơn, tình trạng thiếu nước còn dẫn đến nhiễm trùng đường tiểu và bạn phải đi bác sỹ đấy.

12. Bạn bị già trước tuổi

Lượng nước nước được giữ lại trong cơ thể ta giảm đi một cách tự nhiên theo thời gian, có nghĩa là khi già đi, ta lại càng phải quan tâm hơn đến việc bổ sung nước. Tình trạng già trước tuổi là biểu hiện bên ngoài, thấy được, diễn ra đồng thời với rất nhiều tác hại bên trong khác có thể hạ gục bạn theo thời gian.

Vậy nên hãy luôn nhớ uống nước nhé! Có thể ngay việc đọc bài này đã là một dấu hiệu cho thấy bạn nghĩ mình đang uống chưa đủ rồi đấy, hãy đi rót ngay 1 cốc đi thôi nào!

Gọi điện SMS Chỉ đường