CUNG CẤP NƯỚC UỐNG ĐÓNG BÌNH

HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC RO DÂN DỤNG VÀ GIA ĐÌNH

HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC RO PHỤC VỤ Y TẾ THIẾT BỊ

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA NƯỚC KIỀM VÀ CÁC LOẠI NƯỚC ĐÓNG CHAI
SỰ KHÁC BIỆT GIỮA NƯỚC KIỀM VÀ CÁC LOẠI NƯỚC ĐÓNG CHAI
22/12/2018 - 03:12:58 PM | 2991
Rất nhiều người ủng hộ sức khỏe thích nước đóng chai hơn nước máy vì chúng an toàn hơn, không có hầu hết các tạp chất và có hàm lượng khoáng chất có lợi hơn. Với việc bổ sung nước kiềm bên cạnh nước khoáng, nước lọc, nước tinh khiết và nước cất, việc chọn loại nước nào tốt nhất cho gia đình bạn có thể gây nhầm lẫn khi bạn đến khu vực nước của cửa hàng

Nước kiềm 

            Nước kiềm được sản xuất bằng máy ion hóa nước kiềm, từ khóa khi nói đến nước kiềm là ion hóa bởi vì đây là quá trình nhân tạo được sử dụng bởi máy ion hóa nước kiềm để làm nước cất bị điện phân (không thể sử dụng nước tinh khiết vì nó thiếu lượng ion canxi và magie cần thiết). Tuy nhiên tên nước kiềm có thể gây nhầm lẫn cho nhiều người, vì nước kiềm tự nhiên không được tạo ra bằng cách sử dụng quá trình ion hóa. Nước kiềm được sản xuất bằng máy ion hóa nước kiềm nên được gọi là nước ion hóa để phân biệt với nước kiềm tự nhiên có trong suối tự nhiên, giống với nước khoáng thiên nhiên.

             Nước kiềm không giống với các loại nước xử lý khác vì nó có độ pH hoặc nồng độ các nguyên tử hydro tự do cao hơn. Nước có độ pH thấp được coi có tính acid, trong khi nước kiềm phải có độ pH lớn hơn 7. Cụ thể nước có tính acid có rất nhiều ion hydro, trong khi nước có ít ion hydro hơn có tính kiềm. Để được coi là kiềm, nước uống của bạn phải có độ pH là 9. Vậy nó khác với nước trung tính (pH=7) như thế nào

             Nước kiềm chứa tất cả các khoáng chất như Magie, Canxi và bicacbonate. Bạn phải cẩn thận khi chọn một máy ion hóa nước kiềm vì không phải tất cả nước kiềm đều chứa các khoáng chất có lợi cho sức khỏe của bạn. Một số lợi ích của nước kiềm được công bố bởi những người ủng hộ sức khỏe bao gồm: cân bằng độ pH, hydrat hóa, cải thiện sự hấp thụ vitamin, phân phối oxy tốt hơn và trung hòa độ axit của dạ dày. Có nhiều cách để tạo ra nước kiềm tại nhà bao gồm: việc sử dụng vôi hoặc chanh vào nước, giảm pH, bột kiềm hóa, lọc nước, chưng cất nước và  thẩm thấu ngược

Nước khoáng

                Tên "Nước khoáng" đến từ các khoáng chất cần thiết cho một cơ thể con người khỏe mạnh được tìm thấy trong nước suối tự nhiên. Nước khoáng được bán tại các cửa hàng là tự nhiên hoặc nhân tạo. Các khoáng chất từ nước suối tự nhiên đến từ những tản đá từ đất tiếp xúc với nước. Với các quy trình liên quan đến việc làm sạch nước cho con người để giải phóng nó khỏi các chất gây ô nhiễm, hầu hết các khoáng chất trong nước uống thông thường đều bị mất. 

Nước lọc

               Nước lọc không phải là nước tinh khiết như một số người ủng hộ sức khỏe tin tưởng, bởi vì phải trải qua các quá trình khác nhau để loại bỏ tạp chất. Giống với nước khoáng, nước tinh khiết đến từ các nguồn tự nhiên và trải qua quá trình lọc. Tuy nhiên một hệ thống lọc nước sử dụng một kĩ thật lọc đặc biệt gọi là bộ lọc làm từ cacbon hoặc than hoạt tính. 

                Đó là một cách tự nhiên để loại bỏ các tạp chất trong nước vì các phân tử cacbon thu hút độc tố và khoáng chất. Tuy nhiên không giống như nước tinh khiết, nước lọc vẫn có thể chứa các kim loại độc hại, chất gây ô nhiễm hữu cơ và Florua

Nước tinh khiết

               Nước tinh khiết được sử dụng như một thuật ngữ để mô tả các quá trình khác nhau để xử lý nước như thẩm thấu ngược, lọc cacbon, siêu lọc, chưng cất, khử ion và oxy hóa bằng tia cực tím. Mục tiêu của lọc nước là loại bỏ hầu hết các chất ô nhiễm. Nước tinh khiết thích hợp nhất cho các quy trình thí nghiệm vì các chất ô nhiễm và các tạp chất được loại bỏ. Tuy nhiên một số ngưới ủng hộ sức khỏe không khuyến nghị nước tinh khiết là nước uống vì nó có thể loại bỏ chất điện giải của cơ thể

              Sự khác biệt của nước tinh khiết và nước cất là nước cất chỉ trải qua một quá trình để loại bỏ tạp chất, nhưng nước tinh khiết cần các quá trình khác để làm giảm tạp chất xuống mức rất thấp. Như vậy việc đun sôi nước sẽ không loại bỏ hết các chất gây ô nhiễm có điểm sôi cao hơn nước.

                Nước cất: nước cất thực chất là 1 loại nước nước tinh khiết, bởi vì quá trình chưng cất cũng là quá trình loại bỏ tạp chất để làm sạch nước. Những người ủng hộ sức khỏe ở Singapore khuyên dùng nước cất vì nó không chứa hóa chất có thể gây hại cho cơ thể. Nói chung nước cất không chứa nhiều chất gây ô nhiễm, có hàm lượng khoáng chất thấp hơn nước uống thông thường và có tính axit nhẹ

               Nước uống thông thường trước tiên được đun sôi để loại bỏ các chất gây ô nhiễm như kim loại và các khoáng chất vô cơ, nhưng mốt số chất gây ô nhiễm có nhiệt độ sôi cao hơn của nước, vì vậy cần có cách khác để loại bỏ các tạp chất này. Chưng cất nước biến nó thành hơi nước, sau đó thu và làm lạnh để tạo ra nước cất. Nước cất là cơ sở cho các quá trình lọc nước khác được đề cập ở trên

               Tất cả các hệ thống đều đi kèm với các vấn đề và thách thức riêng. Mặc dù mỗi hệ thống đều có những mặt lợi ích không thể phủ nhận đối với một cơ thể khỏe mạnh

Gọi điện SMS Chỉ đường